Tin tức
Doanh nhân Sơn La (I)

2010-10-12 03:55:15

            

Những Giám đốc DN thực hiện tốt vai trò quản lý, điều hành; năng động, sáng tạo, có uy tín trong doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và Hiệp hội DN tỉnh Sơn La đã được ghi nhận. Trong Lễ tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân Sơn La tiêu biểu năm 2010, 17 doanh nhân đã được nêu danh và lãnh đạo tỉnh Sơn La  gồm các ông Hoàng Văn Chất, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư, PCT HĐND tỉnh Sơn La đã trao Bằng khen của UBND tỉnh và Cúp Pha lê danh hiệu “Doanh nhân Sơn La tiêu biểu”.
SBA trân trọng giới thiệu gương mặt các doanh nhân tiêu biểu và những thành tích nổi bật của họ.
 
Ông Lê Tiến Bằng, Giám đốc DNTN Tư vấn thiết kế công trình Thuỷ Sơn
 
 
Cách đây 10 năm, sau khi về nghỉ hưu ông đã thành lập doanh nghiệp với chuyên ngành tư vấn khảo sát thiết kế. Tuổi cao chí khí càng cao, câu nói này hoàn toàn đúng với doanh nhân Lê Tiến Bằng, quan điểm sống của ông là : còn sức lực và trí tuệ, còn cống hiến, mặc dù đã ngoài 70 tuổi song bằng ttình cảm gắn bó sâu nặng với ngành nghề ông vẫn giành thời gian và tâm huyết để điều hành DN. DN của ông đã tạo việc làm với mức thu nhập cao cho 27 lao động, ông là tấm gương điển hình, mẫu mực đối với các hội viên Hiệp hội DN tỉnh Sơn La về ý chí và nghị lực trong cuộc sống cũng như trong công việc.
 
        Ông Nguyễn Huy Bảy, Giám đốc DNTN Sơn Hưng Trung.
 
 
 
 
 
Là Giám đốc Doanh nghiệp từ năm 2001, ông Nguyễn Huy Bảy đã lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành nghề: vận tải hàng hóa, xây dựng các công trình công nghiệp, sản xuất gạch tuy nen. Doanh thu từ 1 tỷ đồng ngày mới thành lập nay đến 40 tỷ đồng, tạo việc làm cho 165 lao động, lương bình quân 2 – 2,5 triệu đồng/tháng. Sản phẩm gạch tuy nen của DN được Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.
 
 
 Ông Trần Công Chiến, Giám đốc Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu.
 
 
 
 
Ông Trần Công Chiến là Giám đốc Công ty từ năm 1999, Công ty có nhiệm vụ phát triển đàn bò sữa; chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ sữa, ông đã tập trung đầu tư phát triển ngành chế biến sữa, ứng dụng quy trình chất lượng, tiêu chuẩn theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 - 2008 và hệ thống quản lý HACCP Code 2003. Thương hiệu sữa Mộc Châu được người tiêu dùng tín nhiệm, sản phẩm hiện có 64 nhà phân phối ở 38 tỉnh thành. Doanh thu năm 2009 đạt 734 tỷ đồng, nộp NSNN 44 tỷ đồng. Năm 2010 dự kiến đạt 1.100 tỷ đồng, nộp NSNN 55 tỷ đồng, là DN có số tiền nộp thuế cao nhất tỉnh Sơn La. Đặc biệt Cty đã triển khai quỹ bảo hiểm vật nuôi và bảo hiểm giá sữa nhằm đảm bảo lợi ích lâu dài cho người chăn nuôi. Năm 2008 ông được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.
 
Bà Phạm Thị Kim Dung, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & Phát triển tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La
 
 
 
Bà tham gia lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Sơn La từ năm 1995, đã vận hành Chi nhánh thực hiện tốt chức năng của Ngân hàng Thương mại, quan tâm các hình thức chăm sóc khách hàng, làm tốt công tác đầu tư các dự án trọng điểm, cho vay dự án xây dựng Nhà máy Thủy điện Sơn La và một số công trình trọng điểm của tỉnh. Đến hết ngày 30/6 huy động vốn đạt gần 800 tỷ đồng, dư nợ đạt 1.420 tỷ đồng.
 
 
(Còn nữa)
 
 
Các tin khác
Thực hiện chương trình vận động “Vì bộ đội biển đảo”, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La (SBA) đã nhận được ủng hộ của 10 doanh nghiệp với số tiền là 72.000.000 đồng. Từ ngày 29/9 - 2/10/2012, SBA đã tổ chức 01 đoàn đi thăm và tặng quà cho bộ đội đảo Song Ngư (tỉnh Nghệ An).
Xem chi tiết..
Trân trọng kính mời các doanh nghiệp doanh nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Sơn La tham gia làm hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La (SBA)
Xem tất cả..